กลับเมืองหลวง ทิมพู

เนื่องจากการซ้อมเดินสี่กิโลเมื่อวาน ทำให้วันนี้ให้เป็นวันหย่อนยาน ไม่รีบร้อน

ตื่นขึ้นมารับประทานอาหารเช้าแบบท้องถิ่น เพิ่งเห็นว่าหน้าต่างห้องน้ำอยู่ตรงกับลานจอดรถ สิ่งที่ไม่แน่ใจคือเคยปิดหน้าต่างมิดชิดพอหรือไม่ แต่คิดว่าอดีตคือความฝัน ปัจจุบันคือเรื่องจริง จึงต้องก้าวต่อไปข้างหน้า

หลังรับประทานอาหารและเข้าห้องน้ำให้เรียบร้อย เราก็ย้ายคณะเก็บของขึ้นรถตู้เตรียมกลับทิมพูกัน ซึ่งมีอีกหลายที่ ที่ต้องไปซ่อม  ระหว่างนี้การแวะฉี่ข้างทางเป็นสิ่งสบายสำหรับพวกเรา ประมาณว่าไม่ปวดมากก็ขอแวะพุ่มไม้กันได้ทีเดียว

จุดหมายแรกคือ Royal Botanical Garden ที่กำลังจะมีเทศกาลโรโรเด็นดรอน เหมือนว่าจะมีราชนุกูลเสด็จมาร่วมงาน แต่เข้าไปชมก็งง งง เพราะดอกไม้เหี่ยวเฉาและไม่ค่อยบานเลย เหมือนว่าจะยังไม่ใช่หน้าดอกไม้เบ่งบาน เราก็เดินชมเพลินๆเร็วๆ แล้วขึ้นรถไปต่อ 

แวะที่ อนุสรสถาน Dochula 108 สถูปของเหล่าผู้กล้า ผู้ซึ่งมาช่วยปกป้องเสียสละเพื่อประเทศในยามที่มีชนกลุ่มน้อยตามแนวเขตชายแดนเริ่มบุกมาสร้างอิทธิพล ปล้นเอาเงิน ตอนแรกไม่มีคนมาสู้รบ กษัตริย์องค์ก่อนจึงยกพลมาเอง พร้อมอาสาสมัคร ซึ่งมีผู้เสียชีวิตมาก จึงได้มีการสร้างสถูปไว้ระลึกเตือน ในบริเวณใกล้ๆก็มีซองอยู่ตรงข้ามตะหง่านสวยงาม เราใช้เวลาทั้งรับประทานอาหาร เดินเล่น ชมวิว ต่างๆกันอย่างเพลิดเพลิน แล้วเดินทางต่อ

 

ไปถึงทิมพูบ่ายคล้อยก็ลงไปเดินเล่นในเมือง พร้อมแวะช้อปเล็กน้อย ของท้องถิ่น แล้วก็ไปแวะไปรษณีย์เพื่อทำแสตมป์ของตนเองส่งกลับมาให้คนที่ประเทศไทย

 

เพลิดเพลินกับผู้คนที่ยิ้มแย้มแจ่มใส ไปที่ไหนก็ทักทาย ขอถ่ายรูปก็แสนจะยินดี อากาศก็ดี๊ดี ทำให้รู้สึกสงบ อุ่นใจ ไม่รีบเร่ง ไม่รีบร้อน

 

จากนั้นเราก็ไปรับประทานอาหารไทยชื่อร้าน พาโรยูไนเต็ด รับประทานเนื้อสัตว์เทียบเท่าหลายวันที่ผ่านมา

 

แล้วก็กลับไปพักผ่อน สบายๆ ที่โรงแรม Olsel เป็นโรงแรมเปิดใหม่ ยังสะอาดเอี่ยมอ่อง

 

 

 

 

 

 

edit @ 13 May 2015 22:29:06 by ZERO and ONE

Comment

Comment:

Tweet

big smile big smile big smile big smile big smile big smile

#1 By Khun Kaliris on 2015-05-18 16:24