ตอนที่ 8 วันที่ 7 Osaka

วันนี้ศูนย์หนึ่งกะจะไปช๊อปปิ้งตามประสานักท่องเที่ยว แปลงกายเป็นหมูสยามอย่างเต็มที่ ตื่นมารับประทานอาหารเช้าที่โรงแรม มีให้เลือกแบบ Japanese กับ Western เลขศูนย์รีบเลือก Western ทำให้เลขหนึ่งงงเป็นไก่ตาแตก เพราะเลขศูนย์บอกตลอดมาว่าเป็นซามูไร แต่อยู่ๆก็แปรพักตร์ ถ้าเป็นสมัยก่อนต้องฮาราคีรีกันเลยนะเนี่ย ส่วนเลขหนึ่งยังอยากเก๋เลยเลือกแบบ Japanese ปรากฏว่ามีปลาย่าง ผักต้มต่างๆ ไข่ดิบๆ ที่เขาให้ตอกแล้วใส่โชยุราดบนข้าวร้อนๆ เลขหนึ่งลองทำตามแต่ไม่ไหว ต้องใช้ซุปร้อนๆ ช่วยเติมลงไป แต่ก็ไม่ไหวอยู่ดี ยังดีที่มีปลาให้ด้วย ถือว่าช่วยคลายความหิวไปได้ ส่วนเลขศูนย์กินขนมปัง ไข่ดาว ไส้กรอกสบายใจ  แถมยังบอกว่า 7 วันที่ผ่านมาอิ่มเอมกับ Japanese style จน (เกิน) เพียงพอแล้ว ขออาหารแบบอื่นบ้างจ้า

อิ่มหนำสำราญแล้ว ศูนย์หนึ่งก็มุ่งตรงไปที่สถานี Shin-Osaka เลขศูนย์อยากจะแวะไหว้พระที่วัด Tennoji เพราะเป็นวัดเก่าแก่ ที่ได้ชื่อว่าเป็นวัดที่รัฐบาลสร้างเป็นวัดแรกด้วย มีคุณค่าต่อคนที่นับถือศาสนาพุทธ เลยนั่งรถไฟใต้ดินไปวิธีการซื้อตั๋วของที่นี่ ต้องดูจุดหมายปลายทางให้เรียบร้อยว่าค่าโดยสารเท่าไร แล้วก็ใส่เงินเข้าไปก่อน ถึงจะมีให้เลือก โดยเราต้องเลือกปุ่ม Ticket แล้ว มันถึงจะขึ้นราคามาให้เลือก เราก็กดที่ราคานั้น ตั๋วถึงจะออกมา เรานั่งไปลงที่สถานี Tennoji และเปลี่ยนสายไปสถานี Shitennoji-Mae Yukigaoka เดินไม่ไกลก็ถึงวัด

วัดนี้มีเจดีย์เป็นจุดเด่น บริเวณวัดไม่ได้วิจิตรมาก แต่มีความเรียบง่ายและเงียบสงบ ภายในวัดมีรูปประดับผนังเป็นประวัติของพระพุทธเจ้า ที่ทำแบบสไตล์ญี่ปุ่น แต่เรื่องราวเหมือนกับของไทย เราไปสักการะจุดต่างๆ และถ่ายรูปสักพัก ก็เตรียมเดินทางเข้าเมือง

 

คราวนี้ ศูนย์หนึ่งมุ่งหน้าไปแหล่งช๊อปปิ้งย่าน Shinsaibashi ขึ้นรถไฟใต้ดินไปลงที่สถานี Shinsaibashi จากนั้นก็เดิมชมร้านรวงต่างๆ บริเวณนี้ มี brand ดังๆ หลายร้าน ทั้ง Channel  LV  Armani  รวมทั้ง Issey Miyake ด้วย แต่ร้าน Issey จะอยู่ในซอย ต้องเดินเข้าไปอีกนิด เลขศูนย์เลขหนึ่งมี mission ที่จะต้องซื้อกระเป๋า Bao Bao สุดฮิตของคนไทย 2 ใบตามที่ได้รับฝากมาจากบุคคลสำคัญ แต่ร้าน Issey ที่นี่ ถึงแม้จะใหญ่โต แต่มี line เสื้อผ้าเป็นหลัก เราเห็นมีกระเป๋าใบเล็กๆ อยู่ 2 ใบ ดังนั้น ถ้าต้องการซื้อกระเป๋า มาที่นี่จะผิดหวัง

ศูนย์หนึ่งเลยเดินกลับไปตามถนนที่เป็นแหล่งช๊อปปิ้งที่เชื่อมไปที่ Dotomburi เดินจนปวดขา เลยแวะที่ร้าน Café Hokuo กาแฟรสชาติดี กินคู่กับขนมปังขายดีอันดับหนึ่งของร้าน เป็นขนมปังแถวยาว หน้าตาธรรมดา ข้างในใส่ครีม แต่อร่อยดี คงเป็นเพราะขนมปังเนื้อนุ่ม และครีมที่ไม่หวานเกินไป

 

เสร็จสรรพ ศูนย์หนึ่งก็เดินไปเล่นไปเรื่อยๆ จนไปถึง Dotmoburi แวะกินไข่ปูบนกะดองที่รถเข็นหน้าร้านดัง บอกตรงไม่ชอบเลย คาวมาก ของไทยอร่อยกว่า

จากนั้น เราก็มุ่งมั่นไปที่ห้าง Takashimaya เพื่อตามล่ากระเป๋า Bao Bao แต่ก็มีน้อยอีกตามเคย เราเลยแวะ Café ในห้างอีกรอบ ปรากฏว่ามีแต่คุณป้าญี่ปุ่นมานั่ง ป้าไทยเลยแอบผิดหวัง แถมขนมและกาแฟก็รสชาติธรรมดา เลยรีบกินรีบออกไปตามหา Onizuka Tiger ดีกว่า

สอบถามจากพนักงานแถวนั้น เขาแนะนำให้ไปที่ Namba Park ที่อยู่ไม่ไกล ศูนย์หนึ่งยังค้นพบว่าที่นี่ดูวัยรุ่น และมี brand ระดับกลางมากมายน่าสนใจกว่า Takashimaya ตั้งเยอะ แถมเจอร้านกาแฟเก๋ๆ เรียงรายอีก แต่กินไม่ไหวแล้ว เลยมุ่งมั่นไปเลือกรองเท้า Onizuka Tiger อย่างสนุกสนาน พนักงานชาวญี่ปุ่นก็บริการอย่างดีเยี่ยม ประทับใจมาก และเรายังสามารถ refund tax ได้เลยที่ร้านอีกตะหากสะดวกจริงๆ

ช๊อปปิ้งเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาซูชิอีกครั้ง ศูนย์หนึ่งเลือกร้านเดิมคือ Sushi Sanmai เพราะขี้เกียจไปตามหาร้านอื่นแล้ว เอาร้านที่คุ้นเคยทั้งรสชาติและราคา และไม่ต้องเสียเวลาเดินหานั้นดีที่สุด สั่งชุดTuna ซุป เทมปุระ และ Engawa มารับประทาน อิ่มหนำสำราญในราคา 6,062 yen แฮปปี้สุดๆ

จากนั้น ศูนย์หนึ่งก็ออกไปช๊อปปิ้งต่อ จนแสนเหนื่อยล้า เดินกันแทบไม่ไหว จึงค่อยกลับโรงแรม วันนี้ทำตัวเป็นหมูสยามเต็มตัว เรียกได้ว่าไม่ได้ไปเที่ยวไหนเลย เพราะวันนี้ตั้งใจช๊อปอย่างเดียว และพรุ่งนี้เช้าก็เช่นกัน เพราะเรามีภารกิจพิชิตกระเป๋า Bao Bao ก่อนที่จะเดินทางไป Nagoya ในตอนบ่าย วันนี้จึงต้องนอนพักเอาแรง

edit @ 6 May 2014 21:04:42 by ZERO and ONE

Comment

Comment:

Tweet

#6 By (27.85.22.130|27.85.22.130) on 2015-05-07 10:25

ยังไงก็ได้ค่ะ (นั่นคือสิ่งที่เราก็อยากกินอยู่เหมือนกัน ฮ่าๆๆๆๆ)

#5 By winter-moonlight on 2014-11-03 22:04

butter beer question

#4 By zero on 2014-11-03 11:40

ถ้าศูนย์หนึ่งไปโซนแฮร์รี่ พอตเตอร์ที่ Universal สิ่งแรกที่จะเล่าให้ฟังน่าจะเป็นรสชาติของ butter bear นะคะ confused smile 
@winter-moonlight

#3 By zero on 2014-11-03 11:37

เค้กกก คือเค้กน่ากินมาก TvT
(ไม่ได้สนใจเรื่องกระป๋งกระเป๋า
ใดๆ อยากให้ศูนย์หนึ่งไปยูนิเวอแซลตอนแฮร์รี่มามาก น่าจะมีอะไรสนุกมาเล่าให้ฟัง ฮ๋าๆๆ)

#2 By winter-moonlight on 2014-10-28 19:29