ไตรพร - ร้านอาหารแบบดั้งเดิมย่านประชาชื่น

หากร้านอาหารต้องประกอบไปด้วยพร สามประการ คือ รสชาติ บรรยากาศ และ พนักงาน

ร้านอาหารในยุคก่อนๆ อาจจะคล้ายๆกัน คือ เน้นที่รสชาติอาหาร มากกว่าสิ่งอื่นๆ ร้านไตรพร (พรสามประการ) ก็ไม่มีข้อยกเว้น

ร้านนี้เป็นร้านอาหารแนวดั้งเดิมที่ตั้งอยู่แถวประชาชื่น ทางเสี้ยวไปทางตลาด บองมาเช่ เลี้ยวซ้ายจากประชาชื่นให้ชิดไปทางซ้าย ต้องสังเกตดีๆ เพราะร้านจะค่อนข้างเก่านิดนึง แต่พอเข้าไปในร้านจะเห็นร่องรอยความเก๋าจาก สารพัดชวนชิมที่ติดบนผนัง

 

 

รวบรัดสั่งอาหารตามที่แนะนำ แต่เนื่องจากมีหลายชวนชิม จนหน้าแรกของเมนูแทบจะมีคนการันตีความอร่อยไปทั้งหมด คงต้องเลือกตามใจ ว่าแล้วก็ สั่งแบบจอมยุทธ อาหารสาม สี่ อย่าง พร้อมข้าวเปล่า อาหารที่ว่า มี ต้มยำกุ้งใหญ่แต่ กุ้งใหญ่ดันหมดจึงต้องลดขนาดกุ้งไปซะ ตามด้วยปลาจารเม็ดสามรส ตับหมูผัด และพอดีมีผู้รับประทานมังสวิรัติ จึงสั่งผัดคะน้ากับเห็ด มาด้วย

 อาหารแต่ละอย่าง รสชาติ จัดจ้าน อาจจะติดหวานนิดๆ ตามสไตล์อาหารไทยปนจีน แต่ไม่ได้หวานจนเลี่ยน ปลารสชาติดีมาก ครบรส แม้แต่ผัดผัก ก็ยังได้รสชาติหวานของผัก

หากไม่เกี่ยงว่าร้านเป็นร้านเล็กๆ ที่ดูแล้วธรรมดา แต่ราคาก็ไม่ใช่เบาเหมือนกัน ขอแนะนำให้ คนที่ชอบอาหารสัญชาติ ไทยปนจีนนิดๆ ร้านนี้ อยู่ไม่ไกลเกินไปค่ะ

 

edit @ 11 Dec 2012 23:40:17 by ZERO and ONE

Comment

Comment:

Tweet

อาหารร้านนี้อร่อยทุกอย่างจริงค่ะ ไปทีไรคนเยอะทู้กกกทีค่ะ พอเรารู้ว่าเค้ามีส่งเดลิเวอรี่ของโกเทสตี้ด้วย เราเลยโทรให้มาส่งที่บ้านบ่อยๆค่ะ เบอร์นี้ค่ะ 02-1054041 แต่พักหลังเราชอบสั่งผ่านไลน์มากกว่าค่ะ อาหารรสชาติ5ดาว ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงจ้าาาาาาา

#1 By น้องสาวของพี่ (118.175.222.164|118.175.222.164) on 2015-07-24 12:31